Bảo quản sữa bột – chuyện nhỏ mà không nhỏ.

Bảo quản sữa bột – chuyện nhỏ mà không nhỏ.
Sữa bột được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày nhằm cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết hoặc bổ sung dưỡng chất cho trẻ em và những người cần nâng cao sức khỏe.
Sữa bột nói chung và sữa bột dành cho trẻ em nói riêng là sản phẩm dinh dưỡng tiên tiến được phát triển dựa trên nghiên cứu cua ngành dinh dưỡng học. Quy trình sản xuất, phân phối, bảo quản và sử dụng sữa bột phải tuân thủ những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng và chất lượng cam kết của sản phẩm.

  

Bởi vậy, trước tiên, người tiêu dùng cần lựa chọn nhà cung cấp đáng tin cậy. Thông thường, những thương hiệu có lịch sử lâu đời và uy tín được công nhận tại nhiều thị trường, là những nhà sản xuất có năng lực và kinh nghiệm nhất. Những thương hiệu này thường sở hữu bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm dựa trên nền tảng khoa học, các công trình nghiên cứu nhiều năm về các dưỡng chất trước khi cho vào công thức sản phẩm, quy trình sản xuất, đóng gói khép kín đảm bảo điều kiện vô trùng, an toàn, vệ sinh và hệ thống lưu thông phân phối chuyên nghiệp. Tuy nhiên thị trường hiện nay không thiếu những sản phẩm sữa bột bày bán riêng lẻ, không rõ xuất xứ, chất lượng. Vì vậy, người tiêu dùng cần tỉnh táo, tìm hiểu thông tin sản phẩm đầy đủ để tránh mua phải sữa giả, sữa kém chất lượng, hoặc không được bảo quản và vận chuyển theo quy định nghiêm ngặt của nhà sản xuất uy tín. Các va đập trong quá trình vận chuyển có thể gây nứt vỏ hộp, tạo kẽ hở cho không khí lọt vào, làm bột sữa biến chất,thay đổi màu sắc, độ mịn.
Sau khi mua sữa, khâu bảo quản tại nhà cũng rất quan trọng. Sữa rất dễ hỏng nếu bảo quản không đúng cách, vì thành phần nhiều dinh dưỡng của sữa là môi trường lý tưởng cho nhiều loại vi sinh vật.
Sữa bột cần đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nguồn nhiệt cao hay ánh nắng trực tiếp. Đã có trường hợp người mẹ vô tình đặt hộp sữa mới mua ở cạnh bếp, nơi nhiệt lượng từ bếp tỏa ra liên tục hoặc nơi ánh nắng gắt thường rọi vào trong một thời gian dài, kết quả là sữa bị vón cục, thay đổi màu sắc ngay khi mở hộp. Còn độ ẩm không khí quá cao sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa, ảnh hưởng đến sức khỏe bé.
Sau khi mở hộp, bạn nên dùng hết lượng sữa trong vòng hết lượng sữa trong vòng 2 - 3 tuần. Nếu để quá lâu, sữa bột dễ hút ẩm làm mất chất dinh dưỡng, thậm chí sinh nấm mốc gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Cách nhận biết và xử lý sữa bột bảo quản không đúng cách
Sữa có những dấu hiệu như: vón cục, màu sắc thay đổi bất thường, không còn mùi thơm như trước, độ mịn của bột sữa thay đổi…
Khi mở hộp sữa mà phát hiện những dấu hiệu như trên, tức là sữa đã có dấu hiệu thay đổi do không được bảo quản đúng cách, người tiêu dùng cần liên lạc ngay với nhà sản xuất và cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác để được hỗ trợ thông tin, giải quyết thỏa đáng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, đồng thời xác định vấn đề nằm ở khâu nào để khắc phục nếu có.
Tham gia nhóm 👇👇👇
👼💕 HỘI MẸ BẦU VÀ MẸ BỈM SỮA 💕👼 - Lần Đầu Làm Cha Mẹ ❤️ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm cùng các bà bầu khác.


https://www.facebook.com/groups/HoiNhungNguoiLanDauLamChaLamMe/permalink/5776463595767100/?sfnsn=mo&ref=share&mibextid=KtfwRi
Bảo quản sữa bột – chuyện nhỏ mà không nhỏ. Bảo quản sữa bột – chuyện nhỏ mà không nhỏ. Reviewed by BeBé House on 12:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.